Tổng số bài gửi : 60 Điểm : 146 Join date : 13/09/2009 Age : 27 Đến từ : thien duong
Kem Cappuccino
Công thức kem Cappuccino http://cookingand.blogspot.com Nguyên liệu: (làm được gần 1l kem) 200ml sữa (để lạnh) 70g đường xay mịn (dùng đường kính trắng cũng được nhưng sẽ lâu tan đường hơn, lượng đường tùy sở thích mà thêm bớt) 2 thìa cà phê tan 150 g kem tươi (để lạnh) 1 lòng đỏ trứng
Cách làm: 1. Cho đường và bột cafe vào sữa và quấy cho đường tan hết. 2. Đánh bông kem tươi 3. Đánh sơ lòng đỏ trứng rồi trộn vào kem tươi 4. Đổ sữa cafe vào hỗn hợp trứng kem, vừa đổ vừa trộn đều, sau đó để tủ đá 20 phút trước khi cho vào máy làm kem 5. Lấy kem khỏi tủ đá, trộn đều và cho vào máy làm kem theo hướng dẫn. Sau khi kem đông lại có thể nhìn trông không mịn màng nhưng khi múc ra ăn nó sẽ mịn ^^ (nhìn hình là biết liền)
*Nếu làm kem kiểu thủ công: cho hỗn hợp ở trên vào hộp/khay rộng có đáy cạn và để trong tủ đá. Sau khoảng 1 tiếng lấy ra dùng thìa trộn đều rồi để trở lại ngăn đá. Thực hiện như vậy khoảng 3 lần. Kem làm bằng tay kém mịn hơn kem bằng máy nhưng mùi vị thì không khác