Bánh mì sandwich có trứng, sữa và bơ nên thơm và mềm lạ. Ăn ngon nhất khi bánh mới làm xong. Để lâu thì bánh hơi bị khô, lúc đó nếu thích ăn thì phết bơ và rắc đưòng quế lên bánh rồi nướng cho nóng giòn ăn cũng ngon lắm. Mình làm bánh này bằng máy làm bánh mì nên chỉ ghi chú lại công thức ở đây. Chưa sắm được em KitchenAid hay em Bosch 8200 nhưng có máy làm bánh mì (rẻ hơn các em kia nhiều^^) cũng rất tiện cho việc nhào và ủ bột. Khi cho nguyên liệu vào máy làm bánh mì hãy cho nguyên liệu lỏng (nước, sữa) vào trước, cho bột và muối vào sau cùng
Nếu bạn làm bằng tay hoặc máy trộn bột, mời xem thêm tips làm bánh mỳ
Công thức bánh mì sandwich:
180ml sữa ấm
1,5 thìa cafe men nở (ở Đức men nở khô là loại instant)
2 trứng
45g bơ cắt miếng nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
50g đường
400g bột bánh mì (ở Đức dùng bột mì Typ 550), hôm nay mình dùng bột mỳ có nhiều hạt nên bánh không trắng như dùng bột mỳ thường
1,5 thìa cafe muối
Cách làm bánh mỳ sandwich:
cho tất cả nguyên liệu theo thứ tự vào máy làm bánh mì và...bấm nút, chương trình normal (khoảng 3 tiếng kể cả thời gian nướng tùy máy). Tùy ý chọn kiểu nướng non(hell) hay bình thường (mittel). Khi ăn bánh mì sandwich thì nên cắt lát và nướng trong máy nướng sandwich cho chín vàng hai mặt thì ngon hơn