Muốn làm Lemon Curd mà đi kiếm chanh vàng chẳng đâu có bán, phi tuốt lên chợ Bến Thành cũng không có nốt, vô tình bữa hôm vào metro thấy có bán mừng quá mua liền, làm Lemon Cust này rất dễ chỉ cần quậy đều hỗn hợp rồi cho lên bếp quấy cho đặc lại là OK, kẹp vào bánh ăn thơm mà đỡ ngán
Phần bánh bông lan : cho khuôn nhỏ 18-20cm
_ 3 trứng
_ 90g bột mì
_ 10g bột bắp
_ 75g đường xay
_ 25g bơ chảy
_ 25g sữa tươi
_ 1/2 mcf vani
_ Bột mì + bột bắp trộn chung rây lại cho đều
_ Đánh trứng + đường + xíu muối cho thật nổi rồi cho bột vào từ từ khuấy nhẹ tay
_ Cuối cùng cho bơ chảy + sữa tươi + vani vào ngoáy đều
_ Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng 180 độ C khoảng 25-30' thấy bánh vàng là được, thử xiên tăm thấy tăm khô ráo.
Phần cho nhân Lemom Curd
Nguyên liệu:
_ 4 quả chanh vàng
_ 4 trứng gà
_ 325g đường cát
_ 225 g bơ
_ 1mc bột bắp
_ Chanh nạo vỏ & vắt nước để riêng
_ Đập trứng. vào nồi nhỏ đánh tan cho đường + vỏ chanh + nước chanh + bơ + bột bắp khuấy đều
_ bắc lên bếp lửa tb, dùng đánh trứng quậy đều liên tục cho tan & đặc lại khoảng 8-9’, sau đó hạ thật nhỏ lửa quậy khoảng 1’ là được.
_ Cho vào lọ lúc còn ấm bảo quản nơi thoáng mát được 2 – 4 tuần
CHUC CAC BAN THANH CONG NGHE!!!!!!!