Tổng số bài gửi : 60 Điểm : 146 Join date : 13/09/2009 Age : 27 Đến từ : thien duong
Sữa tươi: 300ml - Nước cốt dừa/coconut milk/Kokosmilch: 400ml - Lòng đỏ trứng gà: 3 quả - Đường: 100g - Kem tươi: 400ml (để trong tủ đá 10-15 phút cho thật lạnh thì khi đánh bông rất nhanh)
Cách làm: 1. Đun nhỏ lửa nước cốt dừa và sữa cho tới khi sôi lăn tăn (tránh để sôi bùng sẽ tạo thành váng sữa) 2. Dùng máy đánh trứng và đường cho tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt gần như trắng 3. Đổ hỗn hợp sữa dừa ở trên vào cùng rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sánh lại, bám đều quanh thìa thì bắc khỏi bếp. Tránh đun lửa to và để hỗn hợp sôi bùng kẻo trứng bị vón cục. 4. Để nồi vào trong chậu nước lạnh và dùng cây đánh trứng quậy cho tới khi nguội. 5. Đánh kem tươi cho nổi bông lên. 6. Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa đã nguội rồi cho vào máy làm kem làm theo hướng dẫn Nếu làm kem kiểu thủ công: cho hỗn hợp ở trên vào hộp/khay rộng có đáy cạn và để trong tủ đá. Sau khoảng 1 tiếng lấy ra dùng thìa trộn đều rồi để trở lại ngăn đá. Thực hiện như vậy khoảng 3 lần. Kem làm bằng tay kém mịn hơn kem bằng máy nhưng mùi vị thì không khác *Kem dừa ở trên nếu thích có thể cho thêm ít dừa khô bào vụn. Dừa khô có thể rang sơ cho thơm
Có một công thức và cách làm khác của Ý, chỉ cần 3 loại nguyên liệu. Ai ăn cũng khen ngon nhưng cần có topping vị dừa để tạo mùi dừa và vị ngọt. Kem này ăn khá nguy hiểm, dễ béo phì lắm á (vì ngon nên sẽ nạp nhiều ^^)
Thế này: 5 lòng đỏ trứng, đánh bông với 2 thìa đường rồi trộn thêm ít rượu thơm (Rum) rồi đun cách thủy cho đặc lại, vừa đun vừa khuấy đều. Để nguội 500ml kem tươi đánh bông với 1 thìa đường. Trộn kem tươi với trứng cho đều. Xịt thêm topping vị dừa trong hộp (hình), nếm cho vừa ngọt (topping vị ngọt lắm) rồi cho vào máy làm kem hoặc nếu muốn ăn ngay. Không thì cho vào hộp bỏ ngăn đá đến khi kem đông lại, không cần đảo trộn.