Đây là cách mình đã làm
Nguyên liệu: cho khoảng 1/2 lít kem:
- 4 trái đào chín, lột vỏ, cắt nhỏ
- 4 thìa mật ong
- 125ml sữa
- 125ml kem tươi/Sahne
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 8 thìa đường
- 1 gói Vanillinzucker hoặc 1-2 thìa cafe vani tùy ý thích mùi vani nhiều ít
Cách làm:
1. Đun đào và mật ong trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đào chín mềm. Bỏ vào máy xay nhuyễn
2. Dùng một nồi cao tráng nước lạnh (để sữa khỏi trào) rồi cho sữa tươi + kem tươi vào nồi đun trên lửa vừa, để ý đừng để sôi quá
3. Trong lúc đó đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng (khoảng 3-4 phút nếu dùng máy)
4. Đánh trứng xong thì sữa kem cũng vừa sôi tới. Đổ từ từ sữa vào bát trứng đường,khuấy đều
5. Đổ lại tất cả vào nồi đun trên bếp lửa vừa, khuấy đều bằng cây đánh trứng (cái phới) đến khi nào nặng tay, không để sôi vì lòng đỏ sẽ bị vón cục
6. Đổ hỗn hợp trái đào và vani vào,khuấy đều, đậy vung nồi để giữ mùi vani.
7. Để nguội rồi đổ vào hộp đựng kem có nắp đậy cho vào tủ đá làm đông
Cách 1 tiếng lại lấy hộp kem ra dùng cây đánh trứng trộn đều, làm từ 3-4 lần thì để yên cho kem đông đặc hẳn. Hôm đó mình để qua đem vì làm kem tối muộn. Nếu không thì chắc khoảng 5-6 tiếng sau thì ăn kem được.
Nguyên liệu: cho khoảng 1/2 lít kem:
- 4 trái đào chín, lột vỏ, cắt nhỏ
- 4 thìa mật ong
- 125ml sữa
- 125ml kem tươi/Sahne
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 8 thìa đường
- 1 gói Vanillinzucker hoặc 1-2 thìa cafe vani tùy ý thích mùi vani nhiều ít
Cách làm:
1. Đun đào và mật ong trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đào chín mềm. Bỏ vào máy xay nhuyễn
2. Dùng một nồi cao tráng nước lạnh (để sữa khỏi trào) rồi cho sữa tươi + kem tươi vào nồi đun trên lửa vừa, để ý đừng để sôi quá
3. Trong lúc đó đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng (khoảng 3-4 phút nếu dùng máy)
4. Đánh trứng xong thì sữa kem cũng vừa sôi tới. Đổ từ từ sữa vào bát trứng đường,khuấy đều
5. Đổ lại tất cả vào nồi đun trên bếp lửa vừa, khuấy đều bằng cây đánh trứng (cái phới) đến khi nào nặng tay, không để sôi vì lòng đỏ sẽ bị vón cục
6. Đổ hỗn hợp trái đào và vani vào,khuấy đều, đậy vung nồi để giữ mùi vani.
7. Để nguội rồi đổ vào hộp đựng kem có nắp đậy cho vào tủ đá làm đông
Cách 1 tiếng lại lấy hộp kem ra dùng cây đánh trứng trộn đều, làm từ 3-4 lần thì để yên cho kem đông đặc hẳn. Hôm đó mình để qua đem vì làm kem tối muộn. Nếu không thì chắc khoảng 5-6 tiếng sau thì ăn kem được.